Th6 20, 2017
37 Views
0 0

Chèn nhanh nhạc và video tại Nhaccuatui, Zing và Nhacso

Written by

Có lẽ việc chèn video từ các trang chia sẻ video vào WordPress với oEmbeds đã không còn quá xa lạ với các bạn, chỉ cần việc copy và paste liên kết trang của những video tại đó vào nội dung bài viết là nó đã tự động hiển thị mà không cần sử dụng các loại mã nhúng rườm rà. Nhưng nếu bạn không muốn code mà lại cần tính năng chèn nhạc, video hoặc playlist tại Nhaccuatui, Nhacso hoặc Mp3 Zing thì có thể sử dụng plugin WordPress VN oEmbed do Sen Việt phát triển.

Và hơn thế nữa, WordPress còn cho phép bạn tự thêm các website mà bạn muốn hỗ trợ chèn mã nhúng nhanh thông qua hàm wp_embed_register_handle, rất thú vị.

 

WordPress VN oEmbed hỗ trợ các định dạng video và audio tại Zing, Nhacso và Nhaccuatui

WordPress VN oEmbed hỗ trợ các định dạng video và audio tại Zing, Nhacso và Nhaccuatui

Cách sử dụng cũng rất đơn giản thôi, đó là bạn chỉ việc cài plugin này vào và copy liên kết vào nội dung ở khung soạn thảo là nó tự động hiển thị cho bạn.

Tuy nhiên mình sử dụng và đánh giá thì plugin này hoạt động rất tốt, nhưng thi thoảng có một số bài lại không hiển thị được ở Nhaccuatui mà mình cũng không biết tại sao (chắc do quy tắt RegEx của tác giả bị thiếu phần nào đó, hên xui). Nên bạn cứ thử dùng và chèn, cái nào không được thì review ở trang plugin cho tác giả để bên đó fix nhé.

Bình luận

Article Categories:
Wordpress Plugin

Project Manager tại Dịch vụ thiết kế website TTXweb. Có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing . Thích hát , ca . Thích marketing và chia sẻ với mọi người.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *